Ý nghĩa của đất

Đất là các vật chất nằm trên bề mặt trái đất. Đất có nhiệm vụ hỗ trợ cho sự sinh trưởng, phát triển của con người, hệ thực vật và động vật. Đây cũng là môi trường sống cần thiết cho con người và các sinh vật trên trái đất.

Đất nói chung là một thực thể tự nhiên với lịch sử phát triển và nguồn gốc xuất hiện đa dạng, khác nhau. Đất từ lâu đã trở thành một vật không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt của con người và các loài vật khác.

Trong đất ở mỗi nơi, mỗi địa hình đều có những tính chất và đặc điểm riêng biệt. Ba loại đất chính mà chúng ta thường thấy là đất cát, đất sét và đất thịt. Đối với việc tâm linh, việc an táng người đã khuất thì đất sét là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất.

Ngày nay, đất ngũ sắc trở thành vật phẩm quan trọng để hỗ trợ phong thủy. Đất ngũ sắc thường có màu đỏ và màu đỏ nhạt. Chúng ta thường dùng sản phẩm này bởi có sự kết dính và bền dẻo cao để giữ cho phần mộ được bền, tránh sự sụt lún do ảnh hưởng của thời tiết và môi trường.

Ý nghĩa của đất ngũ linh

Đất ngũ linh là cái tên viết tắt của loại đất được lấy từ năm vùng đất linh thiêng của Việt Nam. Năm vùng đất linh thiêng này chính là cội nguồn của đất Phật gồm đất tại chùa Hương, đền mẫu Liễu hạnh, đền Tản Viên Sơn thánh, đền thánh Chử Đồng Tử và đền thánh Gióng.

Đất ngũ linh hay còn gọi là đất ngũ sắc ở vùng đất linh thiêng cao quý đem lại sự phồn thịnh, bình an cho gia chủ khi cải táng và an táng người đã khuất. Đây cũng là sự tôn trọng, thành kính gửi đến người đã mất của những người còn ở lại. Không những thế, đất ngũ linh là nguồn đất sạch, không có lẫn tạp chất và đã được khai quang trì chú bởi thầy phong thủy sẽ đem lại tài lộc, may mắn, vượng khí tốt lành cho gia đình.

Đất ngũ sắc lại lấy được từ đất của 5 vùng đất tâm linh này bởi đây là vùng đất sinh khí, an lành. Tại những nơi thờ thánh và thờ Phật vùng đất được quan niệm đem lại sự may mắn, có thể chống lại tà ma và khí xấu, khí độc xung quanh. Người đã mất được an táng và cải táng bằng đất này sẽ tránh được ảnh hưởng từ ngũ quỷ và những điều tai ương.

Chính bởi sự an lành của vùng đất Phật linh thiêng mà đất ngũ linh tại đây sẽ đem lại trọn vẹn phước lành và bình an cho người đã mất và người ở lại.

Để lại bình luận

Thông tin

Công ty CP Đất Ngũ Linh Thiên Phúc

Địa chỉ: Số 4 thôn 2 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: (024) 3 203 1179 – 0988 62 1179

Website: https://ngulinhthienphuc.vn

Ngũ Linh Thiên Phúc © 2024. All Rights Reserved.